GÓC ẤN TƯỢNG: NHỮNG Ý TƯỞNG VẼ TRANH TƯỜNG SIÊU ĐỘC ĐÁO TRÊN THẾ GIỚI

Những năm gần đây, tranh tường đang được ứng dụng rất nhiều trên toàn thế giới như một cách trang trí không gian, quảng cáo thương hiệu đầy ấn tượng mà ai cũng phải chú ý. Mỗi bức tranh đều mang một thông điệp khác nhau mà tổ chức vẽ tranh muốn mang đến. Đôi khi là quảng cáo, đôi khi là tranh cổ động. Hôm nay, Xưởng Tranh Nét Việt sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng vẽ tranh tường siêu độc đáo trên thế giới.

1. Tầm quan trọng của việc lên ý tưởng vẽ tranh tường

Theo Wikipedia, tranh tường là loại tranh nghệ thuật mà người họa sĩ dùng sơn để vẽ trực tiếp lên tường, lên trần, hay các bề mặt khác như đá trong hang động. Thông thường tường phải được xử lý nhẵn và sơn một lớp lót. Tranh tường được thực hiện bằng nhiều cách dùng sơn dầu, màu nước hoặc sơn chuyên dụng acrylic. Có thể nói để vẽ được một bức tranh tường thành công cần 2 yếu tố: ý tưởng và kỹ năng.

ý tưởng vẽ tranh tường

Ý tưởng vẽ tranh tường đóng vai trò then chốt trong việc tạo ra một tác phẩm. Ý tưởng được lên đủ hợp lý, ấn tượng, sâu sắc thì người họa sĩ mới có thể vận dụng kỹ năng của mình để hoàn thành tác phẩm. Công đoạn lên ý tưởng vẽ tranh tường cũng mất nhiều thời gian nhất của mỗi người. Ý tưởng và cách thể hiện tạo nên phong cách của tác phẩm. Một bức tranh thường được bắt đầu từ một ý tưởng hay cảm hứng nảy sinh. Đối với những hoạ sĩ đã thành thục về kỹ thuật, có thể vẽ những gì mình muốn, thì tìm ý tưởng là phần khó nhất trong quá trình sáng tạo một bức tranh bởi ý tưởng phải độc đáo, phải là của riêng mình. Hơn nữa, chỉ độc đáo thôi chưa đủ. Cái mới sẽ chóng chán nếu thiếu sự nhất quán giữa ý tưởng và hình thức. Đôi khi người ta có ý tưởng nhưng lại không đủ khả năng để thể hiện ý tưởng đó thành hình.

ý tưởng vẽ tranh tường hay

Tinh thần của một bức tranh vẽ tường hay một tác phẩm hội họa ẩn sâu ở bên trong các yếu tố tạo hình và nó tiến gần hơn về phía tình cảm của khán giả. Kết quả là người xem thấy được cái cảm giác, dấu ấn của tác phẩm trước khi nhận ra thông tin hình ảnh về đối tượng, đó mới là yếu tố làm tác phẩm thành công. Rõ ràng ý tưởng vẽ tranh tường không chỉ nằm ở việc họ vẽ điều mắt thấy tai nghe. Họ còn phải cảm nhận, linh cảm cái điều mà hiện thực toát ra.

2. Một số ý tưởng vẽ tranh tường siêu độc trên thế giới

Khi không gian có phần chật hẹp, bạn có thể tìm cách mở rộng không gian bằng cách vẽ tranh 3D lên tường. Đây là một ý tưởng vẽ tranh tường độc đáo và có hiệu quả cao. Bạn có thể tạo những hình ảnh 3D đặc biệt giúp không gian rộng hơn, đặc biệt hơn. Những bức tranh tường 3D có thể đánh lừa thị giác khiến bạn cảm thấy không gian căn phòng trở nên thoáng đãng hơn, bớt chật hẹp hơn như tranh phong cảnh, tranh núi rừng,…

ý tưởng tranh tường độc đáo

Nếu bạn chưa tìm được những ý tưởng thú vị, bạn có thể nhờ thợ vẽ tranh 3D để thực hiện những ý tưởng tuyệt vời mà bạn chưa thể tự tay vẽ được. Ngoài ra các bức tranh tường 3D cũng có thể xuất hiện ở ngay cả bậc cầu thang đi lên nhà bạn. Bạn có thể coi phần đứng của những bậc thang là một mặt phẳng để lắp ghép nên bức tranh mà mình định vẽ. Bỏ qua những phần bậc thang, chỉ sử dụng phần đứng để tô vẽ, ghép nối thành bức tranh để có được không gian lên xuống đẹp bất ngờ.

những ý tưởng vẽ tranh tường hay

Với phòng ngủ của bé, đừng để các mảng tường trắng làm cuộc sống của bé trở nên nhàm chán, bạn có thể sử dụng ý tưởng dùng sơn vẽ lên tường với chủ đề mà con cảm thấy hào hứng khi học tập. Có thể là chủ đề về đại dương, về các động vật trong rừng hay chủ đề về vũ trụ, giúp con cảm thấy yêu hơn, hứng thú hơn khi khám phá cuộc sống ngay trong căn phòng riêng tư của mình. Chủ đề vũ trụ và đại dương là những ý tưởng vẽ tranh tường trong phòng của bé được yêu thích nhất.

tranh vẽ tường phòng ngủ

Ngoài ra, người ta còn ứng dụng tranh tường trong việc quảng bá thương hiệu và slogan của công ty một cách cực kỳ thú vị trên chính tòa nhà của mình. Bạn có thể sử dụng bộ nhận diện thương hiệu của công ty hoặc chọn cho mình một thông điệp ý nghĩa. Đó là ý tưởng vẽ tranh tường công ty không tồi vừa giúp không gian trở nên thú vị, quảng bá công ty và tạo cảm hứng cho nhân viên làm việc.

ý tưởng vẽ tranh